Tin tức

Bí quyết ‘giỏi việc nước, đảm việc nhà’ cho phụ nữ hiện đại

Biết cân bằng thời gian và lựa chọn thực phẩm thông minh là cách người phụ nữ biến trách nhiệm và công việc mỗi ngày trở nên nhẹ nhàng hơn.

Mai Anh (nhân viên văn phòng, TP.HCM) tâm sự chị luôn phải quay cuồng, tất bật với công việc mỗi ngày. Ngoài thời gian dành cho công việc 8 tiếng/ngày, chị còn phải đi chợ, nấu ăn, chăm sóc 2 con nhỏ vừa đến tuổi đi học. Tuy vậy, chị vẫn có thời gian học thêm ngoại ngữ, digital marketing, tập yoga, làm đẹp và tiếp đãi bạn bè, đồng nghiệp những món ăn ngon...

Người phụ nữ này đã làm cách nào để trở thành “siêu nhân” như vậy? Dưới đây là những bí quyết của chị được nhiều người nội trợ học hỏi.

“Ngoài thiết lập thời gian biểu cho những công việc phải hoàn thành, tôi thường lên sẵn thực đơn mỗi ngày/tuần cho gia đình để vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa tiện lợi mà không phải mất nhiều thời gian vào bếp. Tôi dành một giờ tập thể dục mỗi ngày và một giờ làm đẹp mỗi tuần. Để làm được điều đó, tôi thức dậy từ 4, 5 giờ sáng để có nhiều thời gian hơn. Điều này cũng giúp tôi khỏe khoắn, tràn đầy năng lượng khi đón chào ngày mới”, chị Mai Anh hào hứng.



Luôn nạp năng lượng mọi lúc, mọi nơi là cách giúp nữ giới dễ dàng hoàn thành mọi công việc.
 

Chị Mai Anh cũng cho biết nguyên tắc nội trợ là luôn chọn sản phẩm tươi ngon, chất lượng; đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Bởi vậy, chị luôn chọn mua các sản phẩm có thương hiệu, bao bì, thông tin nhãn mác đầy đủ và nơi mua sắm tin cậy.

“Cập nhật thông tin, kiến thức về dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, so sánh các sản phẩm với nhau và ưu tiên chọn những mặt hàng sử dụng nguyên liệu tự nhiên, tươi, chất lượng, có vị như nhà làm... là cách để bạn chuẩn bị món ăn tươi ngon, tròn vị cho người thân, bạn bè”, chị Mai Anh nói.

“Bố mẹ chồng, chồng và 2 con của tôi rất thích món bánh bông lan xốp mềm, ngọt thanh với đủ vị nhân. Vì muốn tự tay làm được những chiếc bánh thơm ngon, tôi đã tranh thủ học làm bánh trong thời gian nghỉ thai sản”, chị cho biết thêm.



Bánh bông lan thích hợp cho những buổi tiệc trà, gặp gỡ bạn bè
 

Thông thường, phái đẹp thích làm bánh cho gia đình thưởng thức và thiết đãi bạn bè vì bánh tự làm từ nguyên liệu sữa, trứng tươi sẽ chất lượng hơn, đồng thời bánh mới nướng trong ngày xốp mềm, không bị khô cứng. Người nội trợ cũng có thể kết hợp nhiều vị nhân với nhau để tạo ra hương vị mới lạ.

“Bây giờ, tôi không phải mất hàng giờ vào bếp mà vẫn có được những chiếc bánh bông lan Hura Deli ngon lành cho chồng con ăn sáng hoặc mang theo để bổ sung năng lượng trong cả ngày làm việc, học tập”, chị Mai Anh nói thêm.

Bánh bông lan của Bibica với hương vị thơm ngon, tươi mới như nhà làm cũng là “trợ thủ” đắc lực của những người phụ nữ hiện đại như chị Mai Anh.



 

Bánh bông lan Hura Deli có 3 lớp. Ở giữa là 2 lớp kem xốp, mịn, dễ tan; trên mặt bánh là chocolate trắng. Đây là dòng bánh bông lan cao cấp của Công ty Cổ phần Bibica. Hura Deli được làm từ 100% sữa tươi và trứng.

Với nhiều hương vị như: cốm - dừa, dâu - sữa, bơ - sữa và chocolate - dừa, Hura Deli sẽ giúp bữa tiệc trà thêm trọn vẹn hoặc trở thành món ngon đầy đủ dinh dưỡng, tiện lợi cho các thành viên trong gia đình.  

Back to top
func