Tin tức

Cuộc thi sáng tác câu đối ngày Tết

Độc giả tham gia sáng tác câu đối về ngày Tết trên Fanpage VnExpress từ nay đến hết 31/12 có cơ hội nhận những món quà ngày xuân.

 

Với mong muốn mang mùa xuân ấm áp đến với nhiều trẻ em khó khăn, VnExpress phối hợp cùng Công ty Cổ phần Bibica, Quỹ Doanh nhân vì Cộng đồng - Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM tổ chức chương trình "Tết yêu thương" dự kiến diễn ra vào tháng 1/2021. Hơn 12.000 trẻ em nghèo ở 63 tỉnh thành sẽ cùng vui xuân, chúc Tết, tham gia văn nghệ và nhận quà bánh... trong chương trình.

Nhằm lan tỏa thông điệp "Tết yêu thương" đến với nhiều người, cùng nhau đón mùa xuân vui tươi, Công ty Cổ phần Bibica tổ chức cuộc thi "Đáp câu đối hay - Rinh quà ngọt ngay". Hoạt động như một trò chơi giúp mọi người trổ tài thơ văn, thư giãn, giải trí và có cơ hội nhận quà bánh Tết dịp năm mới.

Để tham gia cuộc thi, độc giả chỉ cần sáng tác câu đối về ngày Tết thể hiện không khí vui tươi, ấm áp theo tinh thần "Tết yêu thương" cùng Bibica. Trong câu đối chỉ cần có cụm từ "Tết yêu thương" hoặc từ "Bibica". Bạn có thể thoải mái sáng tạo mà không bị giới hạn về cú pháp, thanh luật, gieo vần...; sau đó, bình luận câu đối ngay dưới post trên Fanpage VnExpress tại đây.

Tiếp theo, người tham gia cuộc thi tag thêm 2 người bạn cùng hashtag #Bibica #TetYeuThuong vào chung câu bình luận. Cuối cùng, bạn chia sẻ bài viết về trang facebook cá nhân đặt ở chế độ công khai. Lưu ý mỗi người tham gia cuộc thi chỉ được bình luận một câu do bản thân tự sáng tác và cảm thấy tâm đắc nhất.


Những câu đối ngày Tết mang ý nghĩa tốt đẹp dịp năm mới đến. Ảnh: Quỳnh Trần.
 

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra câu đối hay, có ý nghĩa, thu hút nhất để trao ba giải thưởng gồm:

Một giải "Lan tỏa": dành cho bài dự thi có lượt tương tác cao nhất (gồm các biểu tượng cảm xúc của facebook, không tính các bình luận phản hồi), phần thưởng là 3 hộp bánh quy Goody Gold.

Một giải "Tết yêu thương": do ban giám khảo lựa chọn, phần thưởng là 2 hộp bánh quy Goody Classic.

Một giải "Bibica": do ban giám khảo lựa chọn, phần thưởng là một hộp bánh quy Goody 681 gram.

Hiện tại, cuộc thi thu hút sự quan tâm các nhiều người trên mạng xã hội. Một số câu đối có vần điệu, ý nghĩa của người tham dự như Tết yêu thương cùng Bibica - Tình yêu lan tỏa cùng bay xa, Tết yêu thương cùng Bibica - Mang Tết ấm đến cho mọi nhà, Tết yêu thương cùng Bibica - Xuân chan hòa gia đình sum họp...

Là một trong những người tham gia chia sẻ câu đối đáp sớm nhất, chị Thanh Hiền (quận Gò Vấp, TP HCM) chia sẻ, tình cờ lướt facebook thấy có cuộc thi với tinh thần vui tươi nên nghĩ ngay vài câu thơ. Chị tự nhận thơ văn không hay nhưng vui vẻ, lan tỏa tình thần ấm áp đến các em nhỏ là chính. Chị mong rằng, dịp năm mới, người người, nhà nhà, nhất là các trẻ em khó khăn ở khắp nơi đều có quần áo mới, thức bánh ngon cho xuân vẹn tròn.


Độc giả tham gia cuộc thi có cơ hội nhận các dòng bánh cao cấp Goody của Bibica. Ảnh: Bibica.
 

Độc giả có thể cùng tham gia sáng tác câu đối đáp để lan tỏa sự ấm áp khi xuân về đến với nhiều người. Ban tổ chức hy vọng, với khả năng sáng tạo, biến hóa sẽ cho ra đồi nhiều "phiên bản" câu đối thú vị. Tinh thần vui tươi, hạnh phúc, may mắn còn mang những điều tốt lành trở thành hiện thực.

Ngoài cuộc thi "Đáp câu đối hay - Rinh quà ngọt ngay", những hoạt động trong chương trình vui xuân, tặng quà cho trẻ em nghèo dịp năm mới còn được cập nhật và chia sẻ tại chuyên mục "Tết yêu thương" trên VnExpress.

Những món quà bánh kẹo ngày Tết sẽ đến tay hàng nghìn trẻ em nghèo trên khắp cả nước, cho tiếng cười của trẻ thơ thêm rộn ràng. Xuân Tân Sửu này, độc giả cũng có thêm gợi ý để chọn được món quà ý nghĩa, trao thành ý, trọn tình thân đến với người thương yêu.

                                                                                                                                                            Kim Uyên


 

 

Back to top
func