Tin tức

HÀNH TRÌNH “ TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG” – NHỮNG BƯỚC CHÂN KHÔNG MỎI

Với sứ mệnh mang đến những giá trị nhân văn cho cộng đồng, Công ty Cổ phần Bibica (Bibica) đã và đang thực hiện chuỗi hoạt động từ thiện trong  nhiều năm qua, nổi bật là chương trình “ Bibica - Tiếp sức đến trường”. Định kỳ hàng năm, khi tiếng ve gọi là cũng chính là lúc tiếng lòng của những con người với mong muốn đóng góp trong công tác giáo dục lại trỗi dậy.

Ra đời từ năm 2010, chương trình “Bibica – Tiếp sức đến trường” với mong muốn mamg đến món quà tình thần giúp các em học sinh nghèo hiếu học tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa lạc quan hơn, có thêm động lực để học tập và niềm tin trong cuộc sống.Trong những năm qua, rất nhiều bộ sách giáo khoa mới, phần quà bánh kẹo nhằm khích lệ tinh thần, hay những chiếc xe đạp mới giúp hành trình cắp sách đến trường của các em đỡ gian nan, đã in đậm những bước chân không mỏi của công nhân viên Bibica.

Nhằm mở rộng qui mô lớn hơn, Bibica đã phối hợp với tổ chức Quỹ Doanh Nhân Vì Cộng động thực hiện chương trình “Bibica – Tiếp sức đến trường” từ ngày 20/5 – 31/5/2019 tại 37 trường tiểu học trên cả nước. Năm nay, Bibica trao tặng 1.750 bộ sách giao khoa lớp 5, 20 xe đạp và hàng ngàn phần quà bánh kẹo là sản phẩm của công ty với tổng ngân sách trên 400 triệu đồng.

Đồng hành cùng chương trình năm nay, anh Tuấn Nhi – nhân viên Marketing đã có những lời chia sẻ rất xúc động, anh cho biết
“ Đây là lần đầu tiên tôi tham gia đồng hành đến Xã Mỹ Thạnh Tây - Huyện Đức Huệ – Tỉnh Long An, khi đến nơi nhìn thấy sự khó khăn và thiếu thốn đã in hằn lên những gương mặt ngây thơ của các em. Cầm trên tay những quyển sách mới các em đã thốt lên rằng “Ôi đây là những quyển sách tuyệt vời!”, chỉ nghĩ đến đây thôi lòng tôi đã  thấy nghẹn. Và với tôi bây giờ đã hiểu thế nào là đi để cảm nhận và sẻ chia”.


(Bibica trao tặng xe đạp và sách giáo khoa cho các em học sinh trường tiểu học Mỹ Thạnh Tây – Long An)


(Đoàn trao tặng cho các em học sinh trường tiểu học Thiện Hưng C – Bình Phước)

Khi đoàn đến tặng quà cho các em học sinh ở Vị Thủy – Hậu Giang, thầy hiệu trưởng trường chia sẽ “Tôi không biết nói gì hơn là cám ơn chương trình rất nhiều vì đã kịp thời mang đến một niềm hi vọng cho các em và cho chúng tôi. Nhìn những gương mặt rạng rỡ của các em khi được nhận quà, các em vui chỉ có một nhưng tôi thì vui gắp trăm gấp vạn lần.”

(Các em học sinh trường tiểu học Thị Trấn Nàng Mau 1 vui mừng khi được nhận quà)

Cảm nhận của một em học sinh lớp 4 – Tỉnh Sóc Trăng khi được trao xe đạp nói rằng “ Các Cô Chú ơi, con đã  từng vẽ ước mơ mình có một chiếc xe đạp để chạy đi học, để phụ ba mẹ chở rau ra chợ bán kiềm tiền, hôm nay con đã có được rồi. Con còn nhiều ước mơ lắm, con hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để biến ước mơ của con thành sự thật.”

(Bibica trao quà cho các cháu tại trường tiểu học Thạnh Quới 3)

Đấy các bạn có thấy không, niềm vui đôi khi đến từ những điều rất nhỏ nhặt trong cuộc sống mà đôi khi chúng ta đã vô tình không nhận ra. Và hành trình của “Bibica – Tiếp sức đến trường” là mang đến niềm vui cho các em, đồng hành cùng các em vượt lên trên nghịch cảnh. Bibica sẽ vẫn luôn tiếp tục thực hiện sứ mệnh “Tiếp sức đến trường” của mình, để mỗi năm mang lại thêm nhiều niềm vui và niềm tin vào tương lai đến với các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.
 

Back to top
func