Tin tức

Hura – Để những bữa ăn không dừng lại ở mức 4 nghìn đồng

Chúng ta hãy tưởng tượng, với mức 28 nghìn đồng 1 ngày, chia cho 3 bữa ăn sáng trưa chiều đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, chúng ta có cân đối được không? Ấy vậy mà, tại các trường học tại huyện Hoàng Su Phì (một trong những huyện nghèo nhất tỉnh Hà Giang), Thầy Cô ở đây phải cân đo đong đếm để làm sao ở mức như thế, nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho “những đứa con” của mình mỗi ngày.Học sinh trường Thanh Kim nhận quà từ Công ty cổ phần Bibica.

Theo quy định nhà nước, mức hỗ trợ dành cho học sinh khó khăn theo học tại các trường phổ thông dân tộc nội trú là 596.000đ/1 em/1 tháng (bao gồm tất cả chi phí ăn uống, ngủ nghỉ, nhu yếu phẩm và sinh hoạt cần thiết), như vậy trung bình mỗi em sẽ được 28.000đ/1 ngày, 4 nghìn đồng bữa sáng và tối, 10 nghìn đồng bữa trưa, còn lại dùng cho những mục đích sinh hoạt thường ngày.

Thầy Hoàng Khánh Minh, Phó hiệu trưởng THCS Nam Sơn chia sẻ: “Để cung cấp bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho các em mỗi ngày, Thầy Cô phải tính toán sao cho phù hợp nhất, ngoài ra, Thầy Cô còn tận dụng phần đất trống ở trường, trồng thêm rau, củ,… giúp thực đơn món ăn của các em phong phú hơn, bớt được phần chi phí nào sẽ bù cho phần chi phí khác”. Khi đoàn đến thăm và trao quà cho các em tại trường, các em rất ngoan ngoãn, một dạ, hai vâng, nhận quà bằng 2 tay và không quên gửi lời cảm ơn đến cô chú, từ những hành động đó, chúng ta thầm cảm ơn những Thầy Cô đã không ngại khó, xung phong giảng dạy tại các em tại vùng núi hẻo lánh.

Thầy Cô ở đây, ngoài vai trò là “người lái đò” dìu dắt các em đến bến bờ tri thức, còn có nhiệm vụ chia sẻ, động viên các em vượt khó học tốt. Cô Liên, phụ trách giảng dạy môn Âm Nhạc chia sẻ: “Một số em học sinh, khoảng cách từ nhà các em đến trường rất xa, mỗi khi mùa gặt đến, sau giờ học trên lớp, các em phải tranh thủ về nhà phụ Bố Mẹ việc đồng áng, có khi muộn quá, các em đành bỏ lỡ buổi học, vất vả như thế nên các em ở đây rất dễ nản chí và bỏ học giữa chừng. Thế nên, các Thầy Cô phải luôn theo sát, động viên các em để không nản giữa chừng. Gõ cửa từng nhà để vận động các em đến trường đã khó, để các em duy trì việc học mà không nản lòng lại là một việc khó hơn”.


Các em nhỏ nhận quà xuất ăn xế
Thấu hiểu hết những tâm tư, nguyện vọng của các em và Thầy Cô ở trường, chương trình HURA – Sẻ chia yêu thương, tiếp sức đến trường do Công ty Cổ phần Bibica phối hợp với Báo VnExpress tổ chức đến thăm và tặng quà cho học sinh vùng cao trong mùa tựu trường. Ngoài những bộ sách giáo khoa, xe đạp, chương trình còn dành tặng 14.000 suất ăn xế cho các em, bổ sung thêm chất dinh dưỡng, thêm niềm vui trong những bữa ăn qua những phần bánh kẹo đa dạng và phong phú của Bibica.

Những phần quà trên, toàn thể cán bộ công nhân viên Bibica mong rằng sẽ mang đến cho các em những giá trị tinh thần, giúp các em có thêm niềm vui sau những giờ học và khoảng thời gian phụ giúp gia đình.

(Dân Việt).


 

Back to top
func