Có phải một trong những món ăn mà bất kể người lớn hay trẻ nhỏ hay thèm thuồng là bánh bông lan - Một chiếc bánh tươi, mềm mịn như tơ, thơm mùi trứng và sữa, độ ngọt vừa phải?
Nhưng làm sao để tìm được một chiếc bánh như thế. Phải tới các nhà hàng, tiệm bánh lớn? Thực ra, giờ đây, không cần phải tới các nhà hàng, các tiệm bánh lớn bạn vẫn có thể thưởng thức chiếc bánh ngon như mong muốn.
Thế nhưng, trước tiên, cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi lâu nay của các tín đồ bánh bông lan, ấy là thế nào một chiếc bánh bông lan ngon, đạt chuẩn nhà hàng, chuẩn giống như ở tiệm bánh lớn. Thực tế, không chỉ với bánh bông lan, tùy khẩu vị, sở thích của từng người cái gọi chuẩn ngon trong món ăn cũng thực khó nói. Tuy nhiên, vẫn có một số tiêu chí nhất định để người ăn có thể cảm nhận và nói rằng, món ăn đó rất ngon – ngon - hay chưa ngon – thậm chí món đó dở - dở.
Bánh bông lan là sản phẩm được mọi người yêu thích nhất là phái nữ và các bé thiếu nhi
Riêng với bánh bông lan, không ít người tiêu dùng và các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực cho rằng, một chiếc bánh bông lan ngon, phải là chiếc bánh tươi, mềm mịn, có độ tơi, xốp, có độ kết dính giữa các thành phần nhưng không bị khô cứng, bánh phải thơm mùi trứng mới và sữa ngon. Đồng thời, độ ngọt của bánh vừa phải, bởi hiện nay rất nhiều người tiêu dùng sợ những loại thực phẩm quá ngọt, nhiều đường. Nếu được làm bằng phương pháp thủ công, ắt hẳn các công đoạn để tạo ra chiếc bánh phải rất kỳ công, đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo tay, cần mẫn của người làm; rồi kỹ thuật đánh trứng, canh lửa, canh thời gian… Còn nếu được tạo ra trên dây chuyền thì đó phải là dây chuyền đạt chuẩn, công nghệ hiện đại…
Bánh bông lan thích hợp cho những bữa tiệc trà bên bạn bè
Riêng với bánh bông lan, không ít người tiêu dùng và các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực cho rằng, một chiếc bánh bông lan ngon, phải là chiếc bánh tươi, mềm mịn, có độ tơi, xốp, có độ kết dính giữa các thành phần nhưng không bị khô cứng, bánh phải thơm mùi trứng mới và sữa ngon. Đồng thời, độ ngọt của bánh vừa phải, bởi hiện nay rất nhiều người tiêu dùng sợ những loại thực phẩm quá ngọt, nhiều đường. Nếu được làm bằng phương pháp thủ công, ắt hẳn các công đoạn để tạo ra chiếc bánh phải rất kỳ công, đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo tay, cần mẫn của người làm; rồi kỹ thuật đánh trứng, canh lửa, canh thời gian… Còn nếu được tạo ra trên dây chuyền thì đó phải là dây chuyền đạt chuẩn, công nghệ hiện đại…
Bánh bông lan thích hợp cho những bữa tiệc trà bên bạn bè
Và tất nhiên, bánh ngon phải khiến người được thưởng thức nhớ mãi. Ăn xong mà mùi hương, vị thơm, vị ngọt vẫn còn đọng lại ở đầu lưỡi, đọng lại trong tâm trí. Ăn rồi lại muốn ăn thêm nữa. Ăn rồi lần sau lại muốn ăn loại đó nữa, khó có thể “đành lòng” đổi qua loại khác. Ấy là, cắn một miếng bánh, cảm nhận được vị béo, ngậy của trứng; vị tươi của sữa còn đọng trong từng lát bánh, thậm chí là từng vụn bánh; cảm nhận độ xốp, mịn, mềm ngọt của vỏ bánh, của lớp kem; cảm nhận vị thơm tỏa ra trong từng nhịp cắn khi đưa chiếc bánh vào miệng.