Tin tức

Mùa Thu và Tango

     Nhắc đến mùa trăng ở Việt Nam người ta sẽ nghĩ ngay đến mùa trung thu êm đềm lãng mạn, còn nhắc đến Argentina người ta sẽ nghĩ ngay đến điệu tango – một món ăn tinh thần quý giá.Khi Tango đi cùng mùa thu thì thật đẹp.


     Tango là một thể loại khiêu vũ kết hợp với âm nhạc có nguồn gốc từ khu ngoại ô Buenos Aires, Argentina và Montevideo, Uruguay rồi truyền bá sang các nước khác trên thế giới. Điệu nhảy tango cuất phát từ những người nô lệ gốc Phi vào cuối thế kỷ 19. Vào đầu thế kỷ 20 các vũ công và nhạc công từ Buenos Aires đã tới Châu Âu, ở đó điệu tango châu Âu cuồng nhiệt đầu tiên đã diễn ra ở Paris sau đó sang đến rất nhiều thủ đô khác. Vũ điệu tango có rất nhiều phong cách, được phát triển ở những vùng miền khác nhau của Argentina cũng như trên thế giới, đáp ứng các yêu tố văn hóa đa dạng, từ việc phục vụ đám đông cho đến trình diễn thời gian. Tango là khiêu vũ lứa đôi tuyệt vời, là vũ điệu thời trang cho tuổi trẻ.

     Tại Việt Nam, nhạc điệu tango được chú ý qua ca khúc “Thu Ca” của nhạc sĩ Phạm Mạnh Cương. Bài hát này được đánh giá là một trong những bài nhạc điệu tango hay nhất tại Việt Nam. Bài hát được sáng tác vào một chiều thu, khi người trai lữ khách đang lãng du một mình trong ánh chiều tà ngang qua trường Trưng Vương, hình ảnh nữ sinh trong tà áo dài bay trong gió mùa thu Hà Nội đẹp ru hồn làm bật lên những giai điệu gieo rắc vào lòng người, khiến nỗi nhớ ùa về…

“Lạnh lùng sương rơi heo may 
Buồn ngơ ngác bóng chim bay
Mây tím giăng sầu đó đây
Ngày đi chiều mang sầu tới…”

     Trong “Thu Ca” tồn tại đầy đủ các yếu tố, nỗi nhớ tình yêu lứa đôi, mùa thu đẹp ru hồn người và đặc biệt giai điệu tango ngập tràn trong bài hát tạo nên cảm xúc thăng hoa cho người nghe trong một chiều thu.

     Lấy cảm hứng từ nhạc phẩm và điệu nhảy nổi tiếng này Bibica đã chuyển thể  vào trong hộp bánh trung thu của mình mang tên “Thu Nguyệt” để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

     Trong không gian ngập tràn vũ điệu tango và cảm xúc thăng hoa của đất trời, khi hai tâm hồn “Thu Ca” và “Thu Nguyệt” hòa hợp vào nhau vang lên những nốt nhạc tình sẽ giúp cho người thưởng thức thêm phong phú tâm hồn, mài bớt đi những chai sạn trong cuộc sống hiện tại.

     Hãy thưởng thức chương trình đêm nhạc  “Thu Ca-Vũ điệu Tango”  do Bibica tổ chức đặc biệt dành tặng cho gia đình, đôi lứa yêu nhau hay tình bạn tri kỷ. Chương trình sẽ được diễn ra tại các phòng trà nổi tiếng trên 15 tỉnh thành trong mùa Trung thu năm nay. Thông tin chi tiết tham khảo tại h http://trungthu.bibica.com.vn.


 

Back to top
func